Cách làm tương tamari và tương đặc miso

Cách làm tương tamari và tương đặc miso. Tamari và miso đều là gia vị quen thuộc của người Nhật, rất dương dùng trong thực dưỡng Ohsawa. Đây là món ăn đồng thời là một phương thuốc phòng bệnh nếu kết hợp với các món ăn khác. Trên thị trường, bán rất nhiều loại này, với giá cả và chất lượng khác nhau. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tự làm món này để dùng trong gia đình và cúng dường cho nhà chùa.

1. Cách làm tương tamari

Chuẩn bị:
+  1 thùng đáy tròn (bằng tôn hoặc inox) sức chứa 50 lít, có nắp
+ 1 cái thạp (vại, chum) sành lớn có nắp
+ 1 chậu sành hoặc thau inox, có lắp
+ 1 cái xửng (chỏ) lớn, vài cái rá, vài cái lia lớn, một số lá ngái hoặc lá nhãn, lá chuối (rửa sạch và lau khô); vài bao bố (bao tời hoặc bao gai) ; một đũa cả (đũa bếp); một chiếc đũa con; 1 cối hoặc chày giã; 1 trả đất, 1 thanh tre to bản dài độ 1,5 mét
+ 10 lon đậu nành, 10 lon nếp lứt, 10-12 lon muối sống, 25-30 lon nước lọc.

Tương tamari lâu năm
Cách làm tương tamari lâu năm

Cách làm tương tamari chi tiết:
Chọn đậu và nếp loại tốt, sàng sảy riêng từng thứ, lựa bỏ hết sạn, đất, hạt hư, thóc, trấu.
Rang vàng đậu nành, xay tách đôi và sảy hết vỏ. Đổ nước vào thùng, đun sôi và bỏ đậu vào, đậy nắp nấu 5-6 giờ cho chín mềm. Đem cả nước lẫn đậu trút vào thạp để ngoài trởi, phơi nắng 7-9 ngày (ban đêm đậy lại), thấy bọt nổi lên thì dùng muỗng lớn vớt hết đổ vào chậu (hoặc thau) để kế bên và cũng phơi nắng theo thạp nước đậu.

Phơi nước đậu được 1 ngày, đem nếp đãi sạch và ngâm nước 4-5 giờ, vớt ra bỏ vào xửng (chỏ) đặt lên bếp hông độ 2 giờ. Mở vung, lấy đũa cả xới đảo đều trên dưới, đậy vung lại, hông 2 giờ nữa cho nếp chín thành xôi, đổ ra rá để thật nguội. Lấy lá lót kín mặt nia, đổ xôi vào trải đều thành một lớp dày 1,5 -2 cm, dùng lá hoặc cái nia khác đậy lên, lấy bao bố trùm kín bên ngoài. Để nia xôi trong nhà chỗ sạch cho thoáng khí độ 3 ngày mở ra xem, thấy xôi lên “mốc” vàng, đỏ cam hoặc xanh lục (mốc hoa cau) là tốt; nếu có mốc trắng hoặc đen thì dùng que tre gạt bỏ, nếu hơi nóng botocs lên nhiều thì mở hết đồ đậy để thoáng 4-5 giờ cho hơi bay bớt rồi đậy lá (hoặc nia) và bao bố lại để thêm 4 ngày  nữa cho mốc tốt đều lên đều. Mở trống các nia xôi, phơi nắng 1-2 ngày cho khô. Gỡ lấy xôi mốc khô bỏ vào cối giã và vò bóp rời từng hạt.

Trong lúc đang ủ mốc, đặt trả đất lên bếp, bỏ muối vào, đậy vung, đun lửa lớn “hầm” chín (nổ reo đều) rồi đổ vào cối giã nhỏ.

Đổ xôi mốc với muối hầm và phần nước bọt (ở chậu hoặc thau) vào thạp nước đậu, lấy thanh tre khuấy trộn đều. Phơi nắng 3 ngày nữa, mỗi sáng khuấy trộn đều. Đậy nắp kín để độ 8 tháng là ăn được (thỉnh thoảng mở nắp, khuấy đều và phơi nắng), dùng làm nước chấm rất ngon và bổ dưỡng.

Tương tamari lâu năm dùng làm thức uống tăng lực, giải độc, cấp cứu bệnh tim hoặc rị các bệnh về hệ tuần hoàn và tiêu hóa rất thần hiệu.

Nước tương tamari trên ba năm dùng làm nước chấm rau củ quả trong các bữa ăn hằng ngày thay cho nước mắm, hoặc dùng ăn cùng bột sắn giúp thải độc rất tốt, dùng tương lâu năm này ngâm tỏi thêm 3 năm nữa, ta được thứ gia vị đặt biệt gọi là tương tamari tỏi rất tốt cho người tim mạch và xương khớp.

Mua nước tương tamari lâu năm tại đây

2. Cách làm tương đặc miso (Hatcho miso)

Chuẩn bị: Dụng cụ như ở món tương tamari  nhưng thùng lớn 60-70 lít. Không cần xửng, thêm  cái rổ dày lớn, vài cái xô, 1 vỉ tre tròn đan sít bỏ lọt miệng chum, vài viên đá nặng tổng cộng 15 kg

12 kg đậu nành, 3 kg đậu đỏ, 2,5kg-3 kg bột gạo lứt hoặc bột bắp rang, 40 lít nước lọc, 30 lon muối sống.

Tương miso là gì?
Tương miso là gì?

Cách làm:

Chọn đậu nành và đậu đỏ loại tốt, sàng sảy riêng từng thứ và lựa bỏ hết sạn, đất, hạt hư. Rang hai thứ vàng sậm.

Đổ nước vào thùng, đun sôi, bỏ đậu nành vào, đậy vung nấu độ 3 giờ. thêm đậu đỏ nấu chung 2 giờ nữa cho tất cả chín mềm. Vớt đậu ra rổ (kê trên cái xô) để thật ráo. Đem nước nấu đậu và nước hứng trong xô để vào chum để ngoài trời; ban ngày đổ ra phơi nắng, đêm đậy kín.

Để đậu thật nguội, rải bột gạo (hoặc bột bắp hoặc 1 ký xôi mốc khô giã mịn , trộn bao đều từng hạt đậu. Trải đều đậu trên mặt nia thành một lớp dày 2-3 cm; lấy lá (hoặc giấy báo, giấy bao xi măng sạch) phủ kín và lấy cái nia khác đậy lên trên, để trong nhà chỗ sạch  sẽ thoáng khí. Hai ngày sau mở ra xem; thấy đậu lên mốc vàng, đỏ cam hoặc xanh lục (mốc hoa cau) là tốt nhất, nếu có mốc trắng thì dùng đũa tre gạt bỏ và để hở thoáng vài giờ. Đậy lại để thêm 1-2 ngày cho mốc tốt lên đều. Mở đồ đậy, goẵ lấy đậu mốc.

Trong lúc ủ mốc, đem muối hầm chín và giã nhỏ. Bỏ muối vào chum nước đậu, dùng thanh tre khuấy tan; trút đậu mốc vào, trộn đều. Phơi nắng 10 ngày (3 ngày đầu mỗi sáng khuấy đảo đều trên dưới), rồi nhét vỉ tre vào chum đặt nằm lên tương (có thể dùng vài thanh tre gài ở trên), dằn đá ép đậu xuống, đậy nắp kín để 1 năm rưỡi là ăn được (thỉnh thoảng mở ra, khuấy đều và phơi nắng); để trên 3 năm dùng trị bệnh rất tốt. Khi đã để miso đủ thời gian cần thiết, thì vớt đậu ra cái rổ (kê trên cái xô) để ráo bớt nước; đem giã hoặc xay nhuyễn rồi trút (với nước hứng trong xô) trở lại chum, khuấy trộn đều tất cả thành bột hồ màu nâu sền sệt như kem để dùng dần.

Miso để lâu có thể nổi một lớp men trên mặt, thì dùng muỗng gạt bỏ hoặc trộn đều tất cả rồi đem phơi nắng 1-2 ngày.

Miso là loại gia vị không những bổ dưỡng, mà còn có tác dụng giải độc (thuốc lá, rượu, phóng xạ, hóa chất độc, thời khí…) dùng ăn với cơm, cháo, phết bánh tráng nướng, bánh mì hoặc nêm món ăn rất ngon (có hương vị tương tự phô mai)

Muốn có nước tương để chấm thì pha lỏng miso với nước chín (nước sôi, nước canh, nước cốt rau củ nấu chín) hoặc bỏ miso vào túi vải để trong rổ thưa kê trên cái thố sành, đặt tấm thớt hoặc tấm gỗ trên túi và dằn một viên đá nặng để ép lấy nước chín hoặc nước nấu thức ăn rưới vào và khuấy đều, vì nấu lâu sẽ hủy hoại các chất men hỗ trợ tiêu hóa quý giá có trong miso và làm miso trở nên đắng.

(Theo Lima Ohsawa, Diệu Hạnh, Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe, NXB Thời Đại, năm 2014)

Tại sao bạn nên ăn gạo lứt thay gạo trắng?

Tại sao bạn nên ăn gạo lứt thay gạo trắng? Gạo lứt và gạo trắng, loại nào tốt hơn? Chắc hẳn ai cũng có thể trả lời ngay đó chính là gạo lứt. Thế nhưng, đại đa số mọi người, đặc biệt là người dân tại các nước Đông Nam Á vẫn sử dụng gạo trắng là lương thực chính và cơm gạo trắng thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Vậy tại sao không nhiều người lựa chọn gạo lứt? Những lý do nào thuyết phục bạn nên ăn gạo này thay cho gạo trắng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Thay vì ăn gạo trắng, bạn hãy chuyển qua lứt vì…

Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng

Gạo trắng vốn đã trải qua nhiều công đoạn xay xát. Và vì thế mà các chất dinh dưỡng đã bị mất trong quá trình này.

Còn gạo lứt là loại gạo chỉ xay vỏ trấu bên ngoài, lớp cám lụa vẫn còn giữ lại, cung cấp trọn vẹn dưỡng chất thiên nhiên, rất giàu protein, canxi, magie, kali, và chất xơ.

Như vậy, thực tế cùng những công trình nghiên cứu đã cho thấy loại gạo này là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hơn hẳn gạo trắng.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Hàm lượng Selencó trong gạo nguyên hạt này cao

Bột gạo lứt rất giàu selen, vì thế nó có tác dụng hỗ trợ phòng chống các loại bệnh như ung thư, viêm khớp và bệnh về tim mạch.

Chứa hàm lượng Mangan cao

Một chén cơm gạo nguyên hạt sẽ cung cấp đến 80%  nhu cầu Mangan mỗi ngày cho cơ thể.

Mangan có lợi cho hệ thống thần kinh và sinh sản của con người.

Ăn gạo lứt muối mè giảm cân

Các hàm lượng chất xơ có trong gạo này có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Đồng thời, ăn gạo lứt tạo cảm giác no lâu hơn, khiến người ăn không thấy đói nhanh như khi ăn gạo trắng.

Gạo lứt muối mè là món ăn giảm cân nổi tiếng, được lưu truyền từ bao đời nay và có hiệu quả nhất định trong việc kiểm soát cân nặng của cơ thể.

Gạo lứt giàu dầu thiên nhiên

Nhắc đến các thành phần tốt của gạo này, không thể không nhắc đến dầu thiên nhiên. Loại dầu này rất có lợi cho toàn bộ cơ thể, giống như những chất béo lành mạnh giúp cho bình thường hóa nồng độ cholesterol.

Giàu chất chống oxy hóa

Khả năng chống oxy hóa của gạo này được xếp vào hạng rất cao. Nó giúp hạn chế hiện tượng lão suy sớm ở con người. Khi kết hợp với những trái cây giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, việt quất,… thì chúng trở thành những thực phẩm đáng gờm trong việc chống oxy hóa.

Giàu chất xơ

Trong danh sách các thực phẩm giàu chất xơ không thể thiếu sự hiện diện của hạt gạo này, thậm chí nó còn đứng tốp đầu danh sách này.

Giúp ổn định lượng đường trong máu

Nó giúp ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy đây là loại thực phẩm nên sử dụng đối với những người mắc bệnh đái tháo đường.

Một nghiên cứu cho thấy một số người tiêu thụ ½  bát gạo lứt mỗi ngày sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường khoảng 60%. Mặt khác, với nhóm người tiêu thụ gạo trắng thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao gấp nhiều lần.

Tại sao gạo lứt không được sử dụng phổ biến?

Mặc dù đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh gạo lứt rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn còn rất nhiều người sử dụng gạo trắng.

Tại sao?

Gạo trắng dễ nấu, nấu nhanh chín, ăn mềm, dễ nuốt và dễ tiêu hóa khi ăn. Trong khi đó gạo lứt mất khá nhiều thời gian để chế biến, khi ăn khá cứng, tiêu hóa chậm hơn so với gạo trắng. Nếu để dễ ăn thì có thể ngâm gạo trước khi nấu, làm trà gạo lứt để uống,…

Thêm một lý do nữa là gạo lứt khó bảo quản hơn gạo trắng, dễ bị hư và nhanh mốc.

Lời kết:

Tạo hóa ban cho con người món quà gạo lứt nhưng do chính chúng ta chà xát trắng để dễ ăn làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Vì thế, bạn nên cân nhắc để lựa chọn loại gạo tốt cho sức khỏe của mình.

Khi muốn mua gạo lứt, bạn nên tìm đến Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan để mua được loại gạo chất lượng.

Ăn gạo lứt điều độ giúp phòng bệnh hiệu quả

Ăn gạo lứt điều độ giúp phòng bệnh hiệu quả. Ví gạo lứt là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên quả là không sai một chút nào.  Bản thân gạo lứt chứa rất nhiều dưỡng chất quý rất cần thiết cho sức khỏe con người. Nếu bạn là một người quan tâm đến các thực phẩm từ thiên nhiên thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này.

Bí mật gạo lứt mang đến sức khỏe vàng

Làm giảm hàm lượng glucose trong máu

Các chuyên gia đã phát hiện ra trong gạo lứt có các chất có khả năng kiểm soát, quản lý và làm giảm lượng glucose trong máu của những người bị bệnh đái tháo đường.

Những người bị bệnh này có thể giảm hàm lượng glucose trong máu, cải thiện sự tổng hợp insulin nhờ ăn gạo lứt.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Gạo lứt chứa ít cholesterol

Gạo lứt chứa rất ít tinh dầu, và vì thế, bạn có thể thay đổi cách ăn uống của mình  bằng cách ăn bột gạo lứt để có sức khỏe tốt hơn.

Khi Marlene Most và các đồng nghiệp của mình ở trường Đại học Louisiana (Mỹ) làm một đánh giá trên một nhóm người tình nguyện, về mức độ ảnh hưởng cholesterol của cám gạo lứt và dầu cám gạo lứt, kết quả cho thấy lượng cholesterol trên dầu cám gạo lứt chiếm lượng thấp.

Hỗ trợ điều trị tim mạch và rất tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

Với những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mắc các bệnh cao huyết áp và các triệu chứng tim mạch khác, khi ăn gạo lứt 6 lần/1 tuần sẽ cho kết quả đáng ngạc nhiên.

Việc ăn hoặc uống trà gạo lứt thường xuyên sẽ làm chậm quá trình xơ vữa động mạch.

Thực tế cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều trái cây, rau củ và gạo lứt đã qua chế biến thường ít gặp các bệnh về tim mạch hơn.

Gạo lứt cung cấp nhiều magie tốt cho sức khoẻ của xương

Magiê là một khoáng chất có khả năng tăng cường sức khoẻ cho xương và làm giảm viêm khớp.  Mà gạo lứt lại là thực phẩm chứa rất nhiều magie. Vì thế, việc ăn lứt ít nhất 2 lần/tuần sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh liên quan khác.

Giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư

Tocotrienol và Polyphenol có trong gạo lứt rang đều có tác dụng kìm hãm các enzyme vi thể pha 1 và tiểu phần lipo-protein có tác dụng kìm hãm việc sinh sản nhanh các tế bào không bình thường.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa việc cung cấp chất xơ cao trong chế độ ăn uống hàng ngày và việc giảm nguy cơ  mắc các bệnh ung thư vú, ung thư.

Chất xơ có chức năng cản trở việc phát triển các khối u bằng cách kết hợp với estrogen có trong đường ruột và ngăn ngừa nó không bị tái hấp thụ ở trong máu.

IP6 trong gạo lứt có tác dụn ngăn ngừa việc phát triển tế bào khối u trong ung thư gan và ung thư đường ruột.

Ngăn chặn được bệnh sỏi mật

Ăn gạo lứt giúp phụ nữ tránh được bệnh sỏi mật nhờ tính chất khó hoà tan của chất xơ khá cao.

Các chuyên gia cho rằng chất xơ ít hoà tan không chỉ làm cho tốc độ di chuyển thức ăn trong ruột rất nhanh mà còn làm giảm đi sự tiết mật của gan, làm tăng hàm lượng insulin và làm giảm triglyverides.

Sự dư thừa chất xơ không chỉ có trong gạo lứt mà còn có trong những loại hạt nguyên chất. Bạn có thể tìm thấy các loại hạt, quả chứa chất xơ ít hòa tan như: các loại hạt đậu, các loại vỏ trái cây ăn được như  dưa leo, cà chua, lê, táo, quả trứng cá. Ngoài ra, đậu xanh còn cung cấp chất xơ ít hòa tan cũng như chất xơ hòa tan.

Kết luận:

Gạo lứt là món quà quý giá, là hạt ngọc mà thiên nhiên dành tặng cho con người. Bởi vậy, chúng ta không thể chối từ một món quà quá ư tuyệt vời này.

Hãy đến cùng chúng tôi – Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan để mang về cho mình những sản phẩm tuyệt vời nhất từ gạo lứt như bột gạo lứt, gạo lứt mè đen, cốm gạo lứt,…

Gạo lứt muối mè có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Gạo lứt muối mè có tác dụng gì đối với sức khỏe? Vốn là một quốc gia nổi tiếng về ẩm thực lẫn thức uống, Nhật Bản còn nổi tiếng với phương pháp thực dưỡng Ohsawa – phương pháp ăn uống giúp giải quyết các vấn đề cụ thể của đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh. Nó  hay còn được gọi với cái tên phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối mè.
Thông tin chung về gạo lứt muối mè
Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có nguồn gốc từ Nhật Bản và dần phổ biến tại các nước Đông Á. Sau đó, nó được du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, phương pháp này đã được WHO nghiên cứu và công nhận.

Tại Việt Nam, phương pháp thực dưỡng Ohsawa xuất hiện và phổ biến nhất tại miền Nam từ trước năm 1975 với tên gọi là phương pháp gạo lứt muối mè.  Và tên gọi này vẫn còn được mọi người sử dụng cho đến hôm nay.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Tác dụng của gạo lứt muối mè đối với sức khỏe con người
Có 7 tác dụng cơ bản mà gạo lứt muối mè mang lại cho con người:
1.Gạo lứt có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ glucose chậm hơn,  đồng thời chỉ số glucemic thấp hơn nhiều so với gạo trắng vì thế sẽ giảm tính kháng insulin.
2.Áp dụng phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối mè sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nguyên nhân là do trong gạo lứt muối mè có chứa một số hợp chất tự nhiên, chất xơ, các antioxidant, phytosterol,
3.Một số chất có trong hạt gạo lứt có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu, thế nên nó là trợ thủ đắc lực cho những ai bị bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, đái tháo đường hoặc cao huyết áp.
4.Gạo lứt muối vừng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, do chất xơ có trong gạo lứt giúp cho việc tiêu hóa, hấp thụ được cải thiện, tăng nhu động của ruột và dạ dày.
5.Theo các chuyên gia, việc ăn gạo lứt muối mè có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng táo bón, đau dạ dày hay phục hồi suy giảm chức năng miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật.
6.Chất axit phitin có trong gạo lứt có vai trò đào thải các chất độc qua ruột, chất glytation chống nhiễm xạ.
7.Chưa dừng lại ở đó, gạo lứt giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như nhuận tràng, giúp giảm hàm lượng insulin, hạ đường huyết cho những người mắc bệnh đái tháo đường.

Trà gạo lứt rang – sự kỳ diệu đến từ thứ nước dân dã

Trà gạo lứt rang – sự kỳ diệu đến từ thứ nước dân dã| Chứa đến 90% chất xơ cùng hàng loạt chất dinh dưỡng khác như chất béo, chất đạm, nhóm vitamin B,… nên hiện nay, gạo lứt được sử dụng rất nhiều trong thực đơn hàng ngày của con người. Ngoài việc ăn cơm gạo lứt thì người ta còn chế biến thành trà gạo lứt rang để tiện hơn cho việc sử dụng. Vậy loại nước dân dã này có tác dụng gì mà ai ai cũng ca ngợi đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết

Trà gạo lứt rang có những tác dụng gì ?

Có không ít người gọi đây là thứ nước làm từ gạo lứt là loại nước thần thánh, giúp thanh lọc gan vô cùng hiệu quả. Quả thật không quá khi nói như vậy. Và nguyên do vì sao thì mời bạn tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

1. Theo nghiên cứu thực tế của vị bác sĩ Renée Welhouse(Mỹ ), khi ông tiến hàng điều trị cho một bệnh nhân bị bệnh chai gan bằng phương pháp tưởng chừng như phi lý và vô nghĩa, chính là uống trà gạo lứt rang.

Tuy nhiên, kết quả sau khi tiến hàng phân tích máu của người bệnh đang được điều trị bằng phương pháp này thì máu của bệnh nhân này rất sạch, hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong.

Trong khi ở những bệnh nhân viêm gác khác, hồng huyết cầu hoặc là méo mó, hoặc là chứa đầy những kí sinh trùng và độc tố.

2. Không chỉ giúp thanh lọc gan và giải độc tố, nước gạo lứt rang còn khiến cho làn da của những ai sử dụng thứ nước này thường xuyên trở nên mịn màng, trắng sáng.

Lý do là vì các mạch máu trong cơ thể được loại sạch những chất cặn bã và các chất độc.

3. Nếu những ai hay bị nhức mỏi khi trời lạnh, khi sử dụng trà gạo lứt sẽ thấy tình trạng này thuyên giảm, đồng thời triệu chứng táo bón kinh niên cũng dần biến mất.

Ngoài ra, tình trạng miệng và mồ hôi nặng mùi sẽ không còn đeo báng dai dẳng.

4. Đặc biệt, các triệu chứng mỏi xương sống, nhức vai, chứng phong thấp của những người cao tuổi sẽ giảm xuống nhờ dùng nước gạo lứt.

Hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần cũng sẽ nhanh chóng trở thành dĩ vãng.

Trà gạo lứt nẩy mầm Bà Loan
Trà gạo lứt nẩy mầm Bà Loan

Cách chế nước gạo lứt ngay tại nhà

Bạn có thể tự chế nước gạo lứt ngay tại nhà như sau:

Chuẩn bị hạt gạo lứt rồi đem rang trong vòng 5 phút trên chảo nếu là gạo lứt tròn. Đối với gạo lứt xám thì bạn nên dùng máy để rang, nên nhớ rằng rang thật đều tay và không để cho gạo lứt bị cháy.

Tiếp theo, bạn cho gạo lứt đã rang vào nồi, đổ ngập nước và vặn lửa nhỏ trong vòng 15 phút.

Bạn sử dụng nước gạo lứt rang thay cho việc uống trà. Có thể uống bất cứ khi nào bạn khát hoặc thích. Nếu muốn nước ấm thì tốt nhất, bạn nên cho vào bình giữ nhiệt rồi dùng dần.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bột gạo lứt được bán sẵn để tiện sử dụng hơn. Dù uống theo gạo rang hay bột thì nó vẫn cho kết quả tốt như nhau.

Lưu ý khi sử dụng trà gạo lứt rang

Một số người khi dùng nước gạo lứt rang, sau 3-4 tuần có thể xuất hiện một vài triệu chứng như nóng trong người, lở miệng. Tuy nhiên, vấn đề này là bình thường và bạn không cần phải lo lắng, vì cơ thể sẽ tự cân bằng để trở lại bình thường.

Lời kết:

Với bài viết trên, chắc chắn bạn đã khám phá được những công dụng tuyệt vời của nước gạo lứt rang.

Vì vậy, đừng từ chối một thứ nước dân dã mà mang lại rất nhiều lợi ích này nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua gạo lứt, hoặc bột gạo lứt chất lượng thì hãy tìm đến thucduong.org để chúng tôi tư vấn kịp thời và chi tiết hơn.

Trên đây là các thông tin liên quan đến tác dụng của gạo lứt muối mè cũng như những lưu ý về trường hợp không nên sử dụng phương pháp này. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe để chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn.

Bột gạo lứt hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp

Bột gạo lứt hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp – Con người được xem như là cỗ máy hoàn hảo của tạo hóa. Thế nhưng, dẫu có hoàn hảo đến đâu, dẫu chúng ta có cố gắng chăm sóc cơ thể mình tốt như thế nào thì cũng khó tránh khỏi quy luật của tự nhiên là: lão hóa và bệnh tật. Trong đó, bệnh viêm khớp luôn tăng theo độ tuổi con người và có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa. Từ xưa, cha ông ta đã biết cách sử dụng gạo lứt để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Vậy thực hư của phương pháp này như thế nào?

Tìm hiểu qua về căn bệnh viêm khớp
Theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ Y tế, ở nước ta, tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp ở độ tuổi dưới 35 là 35%, trên 60 tuổi là 65%, trên 75 tuổi là >75% và >80 tuổi thì  con số này lên đến 90%.
Viêm khớp là một căn bệnh mãn tính, phát triển chậm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp: Do sức đề kháng yếu, các yếu tố gây bệnh kết hợp xâm phạm đến kinh lạc ở khớp, cơ.
Hậu quả là vận hành khí bị tắc nghẽn, gây tê mỏi, sưng đau. Những người già khí huyết giảm sút, gây thoái hóa khớp và đau.

Theo ý kiến của các chuyên gia, để phòng bệnh viêm khớp,  chúng ta nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Hàng ngày bổ sung vào bữa ăn các loại thực phẩm giàu omega, các loại trứng và các loại trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin E, C, D. Bên cạnh đó, bột gạo lứtcũng là một loại thực phẩm được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

Bột gạo lứt giảm cân
Bột gạo lứt giảm cân

Dùng gạo lứt hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp như thế nào?

Thông qua 3 cách dưới đây, bạn có thể sử dụng gạo lứt để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp:

1.Uống trà gạo lứt rang

Theo đánh giá, trà gạo lứt và các loại trà thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể, kháng viêm tốt cho người mắc bệnh viêm khớp.

Bạn có thể uống trà gạo lứt thay cho nước hàng ngày để đạt hiệu quả.

2. Dùng bột gạo lứt rang trong bữa ăn hàng ngày

Nồng độ phytosterol  và sterolin chứa trong bột gạo lứt rang có chức năng  kháng vi khuẩn và virut, giúp tăng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó sẽ chống lại các bệnh thoái hóa, viêm thấp khớp cũng như chặn đứng được hiện tượng lão suy xảy ra sớm.

Vitamin K và IP6 trong gạo lứt có vai trò hết sức quan trọng: Vitamin K giúp vận chuyển canxi ra khỏi dòng máu và đưa canxi vào xương. Còn IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản việc kết tinh oxalate canxi ở đường tiết niệu. Hiệu quả mang lại là xương của cơ thể chắc khoẻ và tránh được bệnh loãng xương.

Bột gạo lứt bạn có thể mua sẵn rồi pha uống như các loại bột thông thường như bột đậu,…

3. Dùng cốm gạo lứt

Tương tự như trà hay bột thì cốm gạo lứt cũng có công dụng vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, người ta thường hay sử dụng trà hoặc bột vì tính tiện lợi.

Cách làm cốm gạo lứt như sau: Lựa gạo lứt hạt đẹp, rồi vo thật sạch để nấu thành cơm. Sau khi đã nấu chín, bạn để nguội rồi bóp cho rời ra. Phơi cơm khô và rang lên. Thành quả thu được là cốm gạo lứt, ăn rất giòn và ngon.

Cơm gạo lứt rang ăn liền
Cơm gạo lứt rang ăn liền

Ngoài ra, nấu cơm gạo lứt ăn cũng là một cách để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.
Thay cho lời kết:

Mọi lời đồn đoán về công dụng của gạo lứt đối với bệnh viêm khớp nay cũng đã sáng tỏ. Và với những thông tin trên, bạn cũng có thể tự mình kiểm chứng.

Để mua được gạo lứt chất lượng, đừng quên tìm đến Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan để chúng tôi tiện tư vấn và liên lạc nhé.

Trà gạo lứt, thức uống tốt cho cơ thể

Trà gạo lứt, thức uống tốt cho cơ thể – Từ xa xưa, ông cha ta đã khám phá và tạo nên những thức uống bổ dưỡng quý giá và lưu truyền mãi cho đến tận ngày hôm nay. Trong đó, không thể không kể đến trà gạo lứt – một loại thức uống thanh lọc gan vô cùng hiệu quả. Mang trong mình  vị thanh đạm, dịu ngọt cùng những công dụng tuyệt vời, nó xứng đáng nằm trong danh mục những loại trà tốt nhất.
Vì sao trà gạo lứt lại tốt cho sức khỏe con người?
Trà gạo lứt giúp thanh lọc gan hiệu quả
Dù người bình thường hay những người mắc bệnh gan sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể. Vì trong gạo lứt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Theo BS. Renee Welhouse (Mỹ), người đã thực hiện cuộc phân tích máu của một nhóm người sử dụng trà gạo lứt. Và kết quả nhận được thật tuyệt vời: những ai sử dụng trà gạo lứt rang để thanh lọc gan thì cho kết quả máu sạch, hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong.

Trà gạo lứt nẩy mầm Bà Loan
Trà gạo lứt nẩy mầm Bà Loan

Trong gạo lứt chứa các chất dinh dưỡng như Phospholipid,Inositol, và vitamin nhóm B, đây đều là những chất giải độc gan hiệu quả, kiểm tra bệnh xơ gan và giúp cải thiện sự tái tạo tế bào gan.
Trà gạo lứt làm giảm sỏi thận, giúp bộ xương chắc khỏe, cải thiện chức năng trí tuệ, giảm bớt áp lực trong cuộc sống
Với những bệnh nhân bị sỏi thận thì việc sử dụng trà gạo lứt rang là rất cần thiết.
CoQ10 có trong trà gạo lứt sẽ có tác dụng làm giảm 50% cơn đau, giảm mệt nhọc và làm dịu đi sự mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng.
Bên cạnh đó, Acid Alpha lipoic còn giúp tăng cường, cải thiện trí nhớ và chống lại quá trình lão hóa của bộ não.
Vitamin nhóm B có trong nước trà gạo lứt sẽ làm dịu hệ thống thần kinh, giảm các cơn stress trong người.
Với những người cao tuổi, khi uống trà gạo lứt sẽ hỗ trợ điều trị chứng phong thấp, giảm đau nhức mỗi khi thời tiết thay đổi. Đồng thời, cơ thể trở nên sảng khoái, không còn cảm thấy uể oải.
Thêm một điều nữa là trà gạo lứt còn giúp bạn giảm được tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần. Đây quả thật là tin đáng mừng cho những ai đang mắc phải chứng bệnh phiền toái này.
Giúp chị em phụ nữ có được làn da đáng mơ ước, một mái tóc đẹp chuẩn
Không chỉ dừng lại ở những công dụng trên, trà gạo lứt rang còn giúp chị em có được một làn da hồng hào, trắng mịn màng và một mái tóc bóng mượt.
Vì thế, việc sở hữu làn da, mái tóc đẹp mà không cần đến mỹ phẩm đắt tiền là chuyện có thể xảy ra khi bạn uống trà gạo lứt.
Cách nấu nước trà gạo lứt như thế nào?
Cách thực hiện không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần thêm 2-3 muỗng gạo lứt vào bình giữ nhiệt hoặc ấm,ly rồi cho nước sôi (0,5 – l lít) vào. Sau đó, bạn chắt lấy nước uống và giữ xác trà để ăn.
Lưu ý là sau chừng 20 phút bạn phải chắt nước gạo lứt ra ngay nếu không bạn sẽ nhận được món cháo thay vì là trà.
Và thành quả bạn nhận được khi pha trà phải là trà có màu cánh dán đẹp, thơm.
Cách uống trà gạo lứt rang như thế nào?
Bạn có thể uống trà nóng hoặc để trong bình giữ nhiệt rồi uống trong ngày. Thêm một cách uống nữa là bạn có thể uống lạnh và cho thêm một ít mật ong. Cách này dành cho những ngày hè oi bức, đảm bảo đây sẽ là thức uống cực kì thú vị.
Lưu ý đối với những người ít ăn rau, những ai có nhiều dương tính sẽ cảm thấy nóng trong người, có trường hợp còn bị nhiệt miệng nhưng không sao cả. Cơ thể sẽ tự điều hòa để trở lại bình thường.
Ngoài ra, với những người ăn gạo lứt giảm cân thì việc uống trà lứt thay thế cũng là một cách giảm cân nặng hiệu quả.
Thay cho lời kết:
Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm gạo lứt chất lượng thì đừng quên liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì chúng tôi mang lại.

Tác dụng thần kỳ của bột gạo lứt rang

Không chỉ là một loại thức uống thơm ngon, mà bột gạo lứt rang còn chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế bệnh tật và hỗ trợ điều trị các loại bệnh như tiểu đường, tim mạch, xương khớp,…

Tác dụng thần kỳ đến từ thực phẩm bình dân

Bột gạo lứt rang có khả năng kiểm soát và làm giảm hàm lượng đường trong máu

Các chất dinh dưỡng có trong bột gạo lứt như carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và IP6 có vai trò cực kì quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu, khiến lượng cholesterol và triglyceride giảm xuống và giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

Bột gạo lứt giảm cân
Bột gạo lứt giảm cân

Nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể

Với nồng độ sterolin và phytosterol cao, gạo lứt có tác dụng hiệu quả trong việc kháng vi khuẩn, virut, nhờ đó tăng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, có khả năng chống lại các bệnh thoái hóa, viêm thấp khớp và chặn đứng hiện tượng lão suy xuất hiện sớm

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

IP6 có trong gạo lứt rang chứa hoạt tính chống ung thư, có tác dụng ngăn ngừa việc phát triển các tế bào khối u trong ung thư gan và ung thư đường ruột.

Bên cạnh đó, việc tăng chất xơ trong khẩu phần ăn sẽ cản trở việc phát triển các khối u từ sự kết hợp estrogen trong đường ruột, đồng thời ngăn ngừa nó không bị tái hấp thụ ở trong máu.

Dùng bột gạo lứt rang có thể tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón

Sử dụng bột gạo lứt giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và khiến cho việc đồng hóa thức ăn trở nên tốt hơn.

Cải thiện quá trình trao đổi chất, phòng chống hội chứng rối loạn trao đổi, giúp giảm cân hiệu quả

Gạo lứt rất giàu Magie, vì thế không quá khó hiểu khi sử dụng thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

Nhiều chị em đã áp dụng phương pháp giảm cân bằng cách ăn gạo lứt hoặc uống trà gạo lứt và đã nhận được kết quả tích cực.

Cải thiện thị lực cho mắt

Thêm một tác dụng vô cùng tuyệt vời của gạo lứt nữa là các acid béo và acid folic có trong lớp cùi của gạo lứt đều có tác dụng cải thiện thị lực  cho đôi mắt.

Trợ thủ đắc lực cho gan

Với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin nhóm B, Inositol, Phospholipid – đều là những chất giải độc gan, bột gạo lứt giúp cải thiện sự tái tạo tế bào gan.

Đồng thời, Tocotrienol, gamma oryzanol và những chất kháng oxy hóa khác còn góp phần bảo vệ trong gan.

Sử dụng bột gạo lứt thế nào cho đúng cách?

Để nhận được kết quả tốt nhất, bạn có thể dùng bột gạo lứt theo cách sau:

Cho 2 thìa cà phê bột gạo lứt vào 200ml nước sôi rồi khuấy đều cho tan bột, đậy lại và sau 10 phút là bạn có thể dùng được. Bạn nên pha loãng để dễ uống.

Mỗi ngày bạn uống khoảng 2 lần, mỗi lần 1 cốc. Và sau thời gian sử dụng, bạn sẽ phải ngạc nhiên về những bí mật từ cơ thể nhờ loại thực phẩm tuyệt vời này.

Lời kết:

Với những công dụng tuyệt vời của bột gạo lứt rang, chắc hẳn không một ai có thể từ chối món quà thiên nhiên này.

Nếu bạn cần mua bột gạo lứt rang đảm bảo chất lượng, hãy tìm đến chúng tôi. Với tâm huyết mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cùng giá thành hợp lý nhất, vì vậy, bạn có thể đặt trọn niềm tin vào chúng tôi.

 

Giảm cân bằng gạo lứt, phương pháp an toàn và hiệu quả

Là một loại thực phẩm giàu chất xơ, vì thế ăn gạo lứt không chỉ giúp con người có cảm giác no lâu mà còn giúp cho cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn. Đó cũng chính là lý do để gạo lứt là lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ khi muốn giảm cân an toàn.

Tại sao ăn gạo lứt lại có thể giảm cân? Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong gạo lứt chứa các thành phần có chức năng đào thải lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Cụ thể, chất Anpha lipoic acid có nhiều trong bột gạo lứt có tác dụng làm giảm mỡ dự trữ, và giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation – sản phẩm trung gian của liprin và insulin. Vì lớp cám lụa khi xay xát vẫn được giữ lại nên hạt gạo lứt có màu nâu đỏ đặc trưng, và vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, các vitamin, các nguyên tố vi lượng và chất xơ chứa trong gạo lứt có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Thực tế cho thấy, hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt cao gấp đôi so với gạo xay trắng, vì thế cơ thể con người sẽ tiêu hóa chậm hơn, tạo cảm giác no lâu hơn. Nhờ yếu tố này mà khi ăn gạo lứt, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn vặt.

Ngoài ra, khi ăn gạo lứt rang, bạn sẽ có cảm giác bụng rất dễ chịu, nhẹ nhàng hơn hẳn. Nguyên nhân là do chất xơ từ gạo lứt khi đi qua đường ruột sẽ cuốn theo cả các chất độc bám cạn lâu ngày rồi thải độc theo đường bài tiết. Sau một thời gian sử dụng gạo lứt, bạn sẽ thấy số đo giảm đi đáng ngạc nhiên.

Thêm một yếu tố nữa để bạn có thể đặt niềm tin vào việc ăn gạo lứt là trong thực phẩm này có chứa gama amino butiric axit và squalence, đây là những chất rất cần thiết để tạo nên làn da mịn màng, sáng bóng.

Cũng nhờ các chất này mà những nếp nhăn sẽ mờ đi, đồng thời khắc phục được những nhược điểm khi bạn giảm cân. Và có thể kết luận rằng, gạo lứt xứng đáng là một thực phẩm giảm cân tuyệt vời, là sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Ăn gạo lứt giảm cân vừa giữ được làn da sáng đẹp, không bị sạm đi vừa giữ sức khỏe ổn định.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Một vài lưu ý cho bạn khi ăn gạo lứt giảm cân:

– Ngâm gạo trước 15 phút rồi mới nấu và nên dùng nồi áp suất.  Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì bạn nên ngâm gạo 2 giờ trước khi nấu.

– Trước khi nuốt phải nhai thật kỹ, ít nhất là 50 lần rồi mới nuốt.

– Gạo lứt đỏ có tác dụng giảm cân nhanh hơn gạo lứt trắng, gạo lứt nổi hay là gạo lứt Nhật.

-Nếu bạn đã ngán ăn cơm, có thể chuyển sang dạng phở, bún lứt. Hoặc thêm một gợi ý là sử dụng trà gạo lứt.

– Không được sử dụng các loại nước ngọt, rượu, bia, thuốc lá hay các chất kích thích, kể cả là cà phê. – Khi giảm cân bằng gạo lứt muối mè, bạn nên kết hợp tập yoga sẽ tốt hơn là vận động mạnh.

Kết luận: Chắc hẳn ai cũng biết đến phương pháp giảm cân bằng gạo lứt, thế nhưng không phải ai cũng áp dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúng tôi tin rằng với bài viết trên, bạn đã nắm bắt được những thông tin quan trọng để lập kế hoạch giảm cân an toàn ngay hôm nay bằng gạo lứt.

Bật mí những công dụng tuyệt vời của gạo lứt

Bật mí những công dụng tuyệt vời của gạo lứt đỏ. Bạn đã từng nghe đến công dụng của loại gạo này, nhưng vẫn chưa được tường tận về tác dụng của nó? Bạn có muốn tìm hiểu về loại thực phẩm đặc biệt này? Hãy cùng chúng tôi khám phá những công dụng tuyệt vời của món quà thiên nhiên – hạt ngọc trời này nhé.

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt (hay còn gọi là gạo lật, gạo rằn) là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, vẫn còn lớp cám gạo bên ngoài.

Trong bột gạo lứt chứa tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ và các loại vitamin B quan trọng cùng các dưỡng chất quý khác.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Từ xa xưa, người ta vẫn có thói quen ăn gạo trắng trong bữa cơm hàng ngày. Thế nhưng, với những bước chuyển biến trong nghiên cứu về thực phẩm hiện đại đã chứng minh rằng ăn gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn là gạo trắng. Bởi vậy, ngày nay việc ăn gạo nàykhông còn là chuyện quá xa lạ mà đã trở nên phổ biến hơn.

Gạo lứt đỏ mang đến cho con người những tác dụng gì?

Cung cấp nguồn chất xơ dồi dào

Theo đánh giá, hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt cao hơn gấp 3 lần gạo trắng. Vì vậy, chế độ ăn có chứa gạo này sẽ giúp con người phòng chống các loại bệnh như táo bón, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là một số bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Giúp kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường

Chắc hẳn bạn cũng biết, lượng đường có trong cơm (nấu bằng gạo trắng) là khá nhiều. Nhưng đối với gạo lứt, nhờ lớp cám bên ngoài nên chất bột đường sẽ được cơ thể tiêu hóa và chuyển thành dạng đường chậm, vì vậy không làm tăng đường huyết đột ngột.

Những người bị tiểu đường thường được bác sỹ khuyên dùng cơm gạo lứt nấu, thay cho cơm trắng và các bữa ăn phụ từ sản phẩm gạo lứt qua chế biến.

Phòng ngừa giảm cao, béo phì

Rất dễ để nhận thấy những người mắc bệnh béo phì thường ăn gạo lứt giảm cân với mong muốn giảm thiểu số cân nặng của mình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, gạo này có chỉ số no cao hơn so với gạo trắng, nhờ vậy tạo cảm giác no nhanh, hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Quá trình điều khiển năng lượng nạp vào sẽ hợp lý hơn và cân nặng được điều chỉnh.

Hỗ trợ phòng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim

Nhờ dầu cám gạo chứa chất tocotrienol fator (TRF) mà gạo lứt có tác dụng loại bỏ các yếu tố gây huyết khối trong mạch máu, giúp phòng chống bệnh đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Chống lão hóa, giúp làm sáng da, khiến tóc chắc khỏe

Vitamin E có trong dầu cám sẽ giúp chúng ta chống lão hóa, ngăn sự hình thành những nếp nhăn của tuổi già.

Acid gamma amino butyric và squalene có trong gạo lứt vốn là các chất thiết yếu không thể thay thế trong việc làm sáng da, khiến da mịn màng và tóc khỏe mạnh.

Điều này giải thích cho việc chị em phụ nữ thường ăn gạo lứt hoặc uống trà gạo lứt để níu kéo tuổi thanh xuân. Và cũng không quá khó hiểu khi một loại thực phẩm như gạo lứt lại được chị em ưu tiên lựa chọn để làm đẹp.

Hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư

Món quà của thiên nhiên dành tặng cho chúng ta còn có tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư. Nhờ chất Selen có trong loại gạo này mà nó có thể chống lại sự hủy hoại, biến dị của tế bào, giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Hỗ trợ tích cực cho việc dẫn truyền của dây thần kinh

Vitamin B1 sẵn có trong gạo lứt giúp chuyển hóa tinh bột và hỗ trợ tích cực cho việc dẫn truyền của dây thần kinh. Bên cạnh đó, tình trạng phù sẽ được phòng ngừa nếu bạn bổ sung gạo lứt vào thực đơn của mình.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin mà gaolutrang.com vừa chia sẻ trên, bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về loại thực phẩm quan trọng này.

Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và lý thú.