Gạo lứt muối mè có tác dụng gì đối với sức khỏe? Vốn là một quốc gia nổi tiếng về ẩm thực lẫn thức uống, Nhật Bản còn nổi tiếng với phương pháp thực dưỡng Ohsawa – phương pháp ăn uống giúp giải quyết các vấn đề cụ thể của đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh. Nó  hay còn được gọi với cái tên phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối mè.
Thông tin chung về gạo lứt muối mè
Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có nguồn gốc từ Nhật Bản và dần phổ biến tại các nước Đông Á. Sau đó, nó được du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, phương pháp này đã được WHO nghiên cứu và công nhận.

Tại Việt Nam, phương pháp thực dưỡng Ohsawa xuất hiện và phổ biến nhất tại miền Nam từ trước năm 1975 với tên gọi là phương pháp gạo lứt muối mè.  Và tên gọi này vẫn còn được mọi người sử dụng cho đến hôm nay.

Gạo lứt đỏ Bà Loan
Gạo lứt đỏ Bà Loan

Tác dụng của gạo lứt muối mè đối với sức khỏe con người
Có 7 tác dụng cơ bản mà gạo lứt muối mè mang lại cho con người:
1.Gạo lứt có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ glucose chậm hơn,  đồng thời chỉ số glucemic thấp hơn nhiều so với gạo trắng vì thế sẽ giảm tính kháng insulin.
2.Áp dụng phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối mè sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nguyên nhân là do trong gạo lứt muối mè có chứa một số hợp chất tự nhiên, chất xơ, các antioxidant, phytosterol,
3.Một số chất có trong hạt gạo lứt có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu, thế nên nó là trợ thủ đắc lực cho những ai bị bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, đái tháo đường hoặc cao huyết áp.
4.Gạo lứt muối vừng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, do chất xơ có trong gạo lứt giúp cho việc tiêu hóa, hấp thụ được cải thiện, tăng nhu động của ruột và dạ dày.
5.Theo các chuyên gia, việc ăn gạo lứt muối mè có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng táo bón, đau dạ dày hay phục hồi suy giảm chức năng miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật.
6.Chất axit phitin có trong gạo lứt có vai trò đào thải các chất độc qua ruột, chất glytation chống nhiễm xạ.
7.Chưa dừng lại ở đó, gạo lứt giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như nhuận tràng, giúp giảm hàm lượng insulin, hạ đường huyết cho những người mắc bệnh đái tháo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng