Thoát khỏi bàn tay tử thần nhờ ăn gạo lứt muối mè – Chuyện chị Nguyễn Thị Thu Hòa mắc hàng chục bệnh trọng, bị bệnh viện trả về chờ chết rồi bỗng nhiên khỏi bệnh, tươi cười hớn hở, làm việc quần quật không biết mệt mỏi khiến nhiều bà con khu phố ngỡ ngàng. Tin đồn râm ran rằng: Một thần y nào đó đã cho chị phương thuốc thần. Chị Hòa cười bảo: “Thần y ư? Đó là đức Phật và Tiên sinh Ohsawa cùng phép thực dưỡng nhiệm màu với gạo lứt muối mè”.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ làm công nhân cầu đường, tuổi thơ của Nguyễn Thị Thu Hòa, phố Trần Văn Chuông, Phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội là những bữa đói vàng mắt, run người, là những trưa nắng đổ lửa bắt ốc, mò cua ngoài đồng bãi, là những trận chửi bới, đánh đập của cha mỗi khi ông say rượu. 15 tuổi đang học lớp 9, Hòa phải bỏ học giữa chừng để đi làm thuê ở quán cơm bụi, phụ giúp mẹ nuôi các em. 18 tuổi, Hòa lấy chồng. Chồng Hòa là người đàn ông tốt bụng, yêu thương Hòa rất mực, nhưng gia cảnh nghèo đói, đã thế 2 em trai còn mê cờ bạc, hút sách. Sểnh ra cái gì là mất cái đó, nên Hòa lúc nào cũng sống trong tâm trạng nơm nớp, lo sợ. Sinh hạ được 2 người con thì quanh năm, suốt tháng sài đẹt, ốm đau, thuốc thang, bệnh viện nên hoàn cảnh Hòa cũng nghèo, càng nghèo them. Hai vợ chồng ngày đêm lụi hụi giao nước mắm cho nhà hàng mà cơm vẫn không đủ ăn, áo không đủ mặc. Mẹ chồng thương quá, nhượng lại cửa hàng buôn bán gạo ở chợ Hà Đông cho vợ chồng chị. Bà xin vào chùa Hương làm công việc chấp táp. Một năm bà về nhà một, hai lần vào dịp giỗ tết. Bà muốn lương vào tiếng mõ, lời kinh, tạm lánh quên sự đời. Bà bảo: “Nghiệp bà nặng quá. Cả đời vất vả hi sinh cho chồng, cho con mà chồng chẳng được nhờ, con chẳng được dựa”. Các con bà mải mê cờ bạc, hút sách thì nhờ được gì.

Tiếp quản cửa hàng ở chợ Hà Đông mà mẹ chồng buôn bán suốt mấy chục năm, Hòa bắt đầu đổi đời. Khéo mồm, khéo miệng, lại chịu thương, chịu khó, khách mua nườm nượp, Hòa kiếm tiền rủng rỉnh. Có tiền, Hòa bắt đầu tập tành ăn sung, mặc sướng để bù đắp mấy chục năm đói nghèo, lăn lóc, khổ sở. Hòa lẫy lừng son phấn, váy ngắn, váy dài, tiệc tùng thâu đêm. Hòa kể: “Em nhậu với bạn bè triền miên. Sát hại không biết bao nhiêu là gà, vịt, tôm, cua, ghẹ. Cứ thứ gì ngon là em mua. Sữa, nước ngọt, cam, quýt em mua cả thùng. Nửa đêm đói, cả nhà lại luộc cả chục trứng lộn để ăn. Món ăn khoái khẩu của em là thịt vịt ninh măng khô ăn với bún. Đã thế, lúc nào em cũng thèm ăn chè và đồ ngọt. Trong vòng 2 tháng, em tăng 10 kg.” Nhưng cuộc sống “ăn nhậu” cũng chỉ kéo dài được 3 năm, đúng như lời sám hối của Hòa, “Em đã tiêu hết phước báu trời cho”.

Năm 2009, Hòa bất ngờ đổ bệnh. Bắt đầu từ chứng khó thở, chân tay lạnh, co quắp. Nhiều lần, đang đứng bán hàng, Hòa lăn đùng bất tỉnh. Một ngày cấp cứu 3 lần. Rồi một loạt bệnh ập đến: đau đầu, mất ngủ, đi tiểu buốt, đi ngoài phân sống, tai ù, mắt nhìn một thành hai. Nhắm mắt lại chỉ thấy ma quỷ hiện hình, hú hét. Thương vợ, chồng chị đưa chị đi chữa trị khắp nơi. Mỗi lần chuyển viện, bác sỹ lại thống kê một loạt bệnh mới. Bệnh viện Hà Đông kết luận chị bị hở van tim, xơ vữa động mạch vành, vỏ não hưng phấn…Bệnh viện 103 chuẩn đoán chị thiếu canxi, thoái hóa đốt sống cổ, lưu huyết não kém…Bệnh viện Bạch Mai kết luận chị rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm và hàng tá bệnh nữa mà chị chẳng nhớ hết. Tổng cộng khoảng 15 bệnh, bệnh nào cũng trầm kha. Càng chữa, bệnh càng nặng vì chồng chị vẫn cứ bồi bổ cho chị nào là sữa, nước cam, tim, cật…Ba tháng nằm viện, tiền của lần lượt đội nón ra đi. Đến lúc sạch sành sanh cũng là lúc bệnh viện trả chị về chờ chết.

Cơm gạo lứt đỏ mua ở đâu
Cơm gạo lứt đỏ mua ở đâu

Còn nước còn tát, mẹ chồng bèn rước sư thầy Thích đạo Khâm từ chùa Hương về nhà làm lễ. Cũng lễ xong, sư thầy bảo Hòa: “Nếu con tin thầy, thầy sẽ chỉ cho con cách chữa bệnh”. Hòa quỳ sụp xuống, vừa lạy vừa khóc: “Bạch thầy! Nếu được thầy ra sức cứu giúp, con xin đội ơn thầy. Kiếp sau, con xin làm trâu, làm ngựa để hầu hạ thầy”. Sư thầy cười bảo: “Ta có quen một gia đình phật tử, chuyên gia về thực dưỡng Ohsawa, có một cửa hàng thực dưỡng ở Nam Định. Họ ăn gạo lứt muối mè đã nhiều năm, đã giúp nhiều người chiến thắng bệnh tật bằng phương pháp ăn uống. Ta tin, họ sẽ cứu được con”. Chị Hòa nhớ lại: “Không hiểu Phật pháp gia hộ hay có duyên với Thực dưỡng, gạo lứt muối mè mà ngày hôm sau, chồng em đã đưa em đến Nam Định, gặp người mà sư thầy Thích đạo Khâm khen ngợi”, sau khi nghe em kể chuyện bệnh tình, chú cười nhẹ nhàng bảo: “Cháu cứ yên tâm, nhiều người bị bệnh nặng thậm chí bị cả ung thư, chú cũng chữa khỏi. Bệnh của cháu là do ăn uống mất quân bình, hàng ngày nạp vào cơ thể rất nhiều chất độc thôi. Muốn chữa khỏi bệnh, cháu phải đọc sách, xem tài liệu thật kỹ rồi đúng phương pháp Thực dưỡng với gạo lứt muối mè là chủ đạo. Cháu phải có niềm tin, hàng tuần, cháu làm lễ phóng sinh thì bệnh và nghiệp sẽ tiêu hết. Khi cháu ăn gạo lứt muối mè, nhớ phải nhai kỹ và phải niệm phật nhé.”

Khuôn mặt hiền từ, giọng nói nhẹ nhàng cùng năng lượng bình an từ chú khiến Hòa có một niềm tin vững chãi. Về nhà hôm trước, hôm sau Hòa đã ăn theo công thức số 7, chỉ với gạo lứt muối mè luôn. Thực hiện đúng lời chú dặn, chị ăn một lèo 49 ngày rồi mở rộng ăn theo công thức số 6: gạo lứt muối mè và 10% rau củ. Ăn gạo lứt muối mè 1 tháng, bệnh tình đã thuyên giảm nhưng độc tố thải ra nhiều quá khiến chị thấy sợ hãi. Chị Hòa kể: “Ăn gạo lứt muối mè được 1 tuần, người em bốc ra mùi hôi như mùi thịt chó. Máu mũi, máu mồm chảy ra tím đen, vón cục như ngón tay. Bụng thì nổi lên những khối u cuồn cuộn như đàn chuột chạy. Mụn xanh, mụn đỏ, mọc khắp người. Hôi tanh vô cùng. Em hết sốt nóng, lại sốt lạnh, tác dụng mỗi ngày cả nắm. Sau 3 tháng, em gầy 15 kg”. Cứ ăn theo công thức số 6 một tháng, chị Hòa lại ăn theo công thức số 7. Mỗi miếng cơm, chị nhai 300-400 lần. Vừa nhai, vừa niệm phật. 2-3 tiếng đồng hồ mới xong một bữa cơm. Nhờ nhai kỹ nên chị không thấy khát nước, hay thèm ăn hoa quả. Bệnh thuyên giảm từng ngày. Niềm tin vào gạo lứt muối mè và phật pháp cũng trở nên vững chãi. Sau 2 năm, các loại bệnh tật bay biến hết mà không cần đến một viên thuốc. Từ một người sức tàn, lực kiệt, suốt ngày nằm trên giường chờ chết, chị lột xác thành người khác hẳn: Cơ thể săn chắc, rắn rỏi, người đầy năng lượng, làm quần quật suốt ngày không biết mệt. Thân thay đổi, tâm cũng chuyển biến theo. Suốt 3 năm liền, chị không ngừng phóng sinh, niệm chú đại bi, làm việc thiện nguyện, nhờ thế tâm chị khai mở, biết thương yêu, hạnh phúc vô cùng. Công việc kinh doanh của chị cũng rất thuận lợi.

Chị Hòa tâm sự: “Đến bây giờ, em đã trải nghiệm ăn uống theo phương pháp gạo lứt muối mè này được 7 năm nhưng vẫn không quên nhai kỹ và ăn uống quân bình, thanh đạm. Sáng uống bột gạo lứt, trưa nhai cơm gạo lứt muối mè, chiều nhịn hoặc nhai kỹ vài miếng gạo lứt rang. Cách ăn uống này giúp em có đủ dinh dưỡng, khiến thân nhẹ, tâm an, sức khỏe rất dồi dào, dẻo dai. Em luôn tươi cười, rạng rỡ vì cảm thấy rất hạnh phúc. Em đã tìm lại được chính mình, làm chủ bản thân, có ý thức tổ chức nếp sống hài hòa, thân thiện với mọi người. Ngày xưa, khi chưa biết đến Phật pháp, gạo lứt muối mè, em suốt ngày tốn tiền cho son phấn, áo quần, giầy dép, ăn uống. Ai xin vài đồng bố thí cũng cảm thấy tiếc, bực bội. Giờ, kiếm được bao nhiêu tiền, em đi làm từ thiện hết”.

Hỏi: “Chị có lời khuyên nhủ với những bệnh nhân đã và đang chiến đấu, vật lộn với bệnh tật không?” Chị Hòa bảo: “Xin mọi người đừng mắc phải sai lầm như tôi. Hãy cố gắng ăn theo phương pháp Thực dưỡng, gạo lứt muối mè, kết hợp với tu tâm sẽ đem lại sức khỏe, hạnh phúc, tiền bạc mà quý vị không thể ngờ đến. Muốn khỏi bệnh, các quý vị cũng phải lưu ý, xem xét tìm cho mình một cửa hàng Thực dưỡng bán gạo lứt muối mè đáng tin cậy, phải có lý thuyết, kinh nghiệm, thực hành nhiều năm và đặc biệt phải có tâm và đạo đức. Đây là những lời tâm sự, chia sẽ thật lòng nhất của tôi. Sức khỏe là vàng, không gì mua được. Sức khỏe nằm trong chính bàn tay bạn. Xin hãy nâng niu, trân trọng và gìn giữ. Bạn chính là bác sỹ của mình, nhà bếp chính là nơi bào chế thuốc của gia đình”.

( Theo Hoàng Anh Sương, Báo tuổi trẻ đời sống, số 354 ngày 08/01/15)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng