Bánh gạo lứt mè đen và cách làm – Để làm bánh gạo lứt thì thành phầm chủ yếu là bột gạo lứt,  thứ bột này dùng để làm bánh rất quang trọng, phải là loại bột gạo lứt xay thật mịn nhuyễn thì bánh làm ra mới đẹp.

Bột gạo lứt chúng ta có thể mua sẵn ở ngoài Cửa Hàng Thực Dưỡng, tự xay bằng máy sinh tố hoặc có thể chúng ta tự đem đi xay ở các cửa hàng xay bột gạo.

Bột làm bánh gạo lứt có thể dùng làm là gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt trắng, cùng với một lượng nhỏ bột nếp lứt để bán gạo không bị bở.

Nguyên liệu làm bánh gạo lứt bao gồm:

  • 500g bột gạo lứt đỏ mịn
  • 100g vừng đen
  • 100g bột nếp lứt mịn
  • Một chút muối hầm
  • 700ml nước + 10ml dầu mè (dầu vừng)

Cách làm bánh gạo lứt

Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ để được phần bột mịn dẻo quánh lại với nhau sau đó ta đổ và khăn vải cho róc hết nước khoảng tầm 3 –  5h

Khi thấy bột gạo khô nước chúng ta cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 – 30 phút, tránh để nước rơi vào bột.

Tiếp đó đến quá trình nhào bánh ta tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh bằng giấy bóng kính, ta cho thêm 2 thìa dầu mè vào nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

Cuối cùng ta dùng tay lăn bột thành những thanh tròn dài, sau đó ta gói vào túi bóng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh khoảng vài giờ cho bột rắn lại, sau vài giờ ta lấy bột ra cắt bột thành những miếng dài hoặc mỏng tùy ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng