Vận động làm cho khí huyết lưu thông, thai sạch cặn bã, tử cung chắc khỏe, ăn ngon ngủ ngon, phòng chống được những biến chứng thai như phù nề, buồn nôn và không thèm ăn nhiều

Mãi đến nay, việc sinh đẻ của phụ nữ nông thôn dễ dàng và êm thắm hơn phụ nữ thành phố rất nhiều. Bởi họ không ăn uống vặt vãnh, bừa bãi mà còn vận động thân thể thường xuyên, có người sinh con giữa đồng lúc đang làm việc và đứa trẻ rất khỏe, trông “chắc nụi”. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả phụ nữ khi mang thai phải cuốc đất làm vườn, mà có thể làm những việc lặt vặt trong nhà như quét tước, giặt giũ, dọn dẹp, nấu ăn hoặc tập thể dục với những động tác thích hợp. Ví dụ như bắt chước các công nương người Nhật rải đậu khắp phòng rồi ngồi xuống, đứng lên nhặt từng hạt. Dù sao, mọi động tác cần nhẹ nhàng, từ tốn và tránh phải gắng gượng có thể gây tai biến cho mình và bào thai như với cao, vác nặng, leo trèo, kéo nước ở giếng sâu…

Vận động khi mang thai
Vận động khi mang thai

Thêm vào đó, về mặt vệ sinh cơ thể, người phụ nữ mang thai cần ăn mặc nhẹ nhàng, thoải mái, áo quần bằng vải bông thiên nhiên là tốt nhất.
Nếu trang điểm, nên tránh các mỹ phẩm bằng hóa chất tổng hợp dễ gây dị ứng và hư da. Khi đi lại, không nên dùng giày guốc cao gót dễ trật chân té ngã.

Không nên đi xe đạp hoặc xe gắn máy (tự lái) làm động đến hệ sinh dục và bào thai.
Nếu xem truyền hình thì nên ngồi cách xa và lệch một bên để tránh tác dụng trực tiếp của phóng xạ.
Hằng ngày nên tắm rửa bằng nước pha muối cho người sạch sẽ, nhất là cơ quan sinh dục.
Trong thời gian này không nên đi du lịch nhiều vì dễ bị choáng và sinh mệt. Đồng thời để thai được yên tĩnh, nên kiêng chuyện ái ân, nhất là từ tháng thứ 6 trở đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng