Cách làm nước tương tamari lâu năm sản xuất theo phương pháp dưỡng sinh OhSawa, được chế biến từ hạt đậu tương nguyên chất với một số phụ gia.

Nước tương tamari sau khi sản xuất xong thì càng để lâu càng tốt, rất có lợi cho sức khỏe của người dùng vì ngoài sự giàu có đạm chất của mình ra nó còn có tác dụng trong việc cải tạo sức khoẻ và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Mua Nước Tương Tamari Ngay Hôm Nay

Cách làm tương tamari lâu năm như sau:

Nguyên liệu gồm có:
– Đậu tương.
– Muối hầm.
– Bột mì.
– Nước.
– Mốc mật
– Men mốc giống

Cách làm như sau: 

Bước 1: Đậu tương đãi sạch cát sạn bỏ hạt lép hỏng và phơi thật khô, rang trên cát cho chín đều, chín vàng sẫm gẫn như cánh gián, sàng lấy hạt loại cát ra ngoài.

Bước 2: Cho đậu tương đã rang chín ở trên vào máy say vỡ đôi lọc bỏ vỏ, cho vào nồi ninh nhừ, rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn bột mì đã được làm cho chín vàng với men mốc giống sau đó rắc đều vào đậu tương đã để ráo ở trên rồi trộn đều. Để khoảng 2 tới 3 ngày men mốc mọc mầu trắng kết lại thành bánh thì bẻ tơi loại “bánh” này ra và sau 1 ngày nó sẽ trở thành vàng và vàng xanh…

Bước 4: Dùng một lượng nước vừa đủ đun sôi, cho muối sạch vào dung cho tan hết sau đó để nguội sẵn sàng trước khi được mốc một ngày.

Bước 5: Dùng nước muối ở bước 4 trộn đều với đậu tương ở bước 3

tương tamari lâu năm Bà Loan
tương tamari lâu năm Bà Loan

Sau khi trộn đều đều nước muối và đậu tương theo tỉ lệ : 10 lít cho 1,8 kg muối. Phơi nắng làm cho nguyên liệu cạn đi và mặn lên, dùng vật sạch quấy đều hỗn hợp này hằng ngày.

Hằng ngày quấy đều hỗn hợp rồi phơi nắng từ 10 – 20 nắng vào mùa hè, rồi có thể ủ kín để 8 đến 10 tháng mới dùng dùng được tùy từng cơ đại mỗi người, nếu muốn nước tương có tác dụng tốt nhất thì sau 3 năm mới được sử dung.

Sau 1 năm bạn gạn lấy thứ nước nằm dưới cùng của thứ hỗn hớp trên ta được nước tương tamari. Còn phần đặc nằm nổi phía trên gọi là tương đặc miso.

Nước tương tamari ứng dụng trong đời sống hằng ngày:

  • Người mệt mỏi khó chịu: Uống một ly nước trà bancha 3 năm hòa với một thìa cà phê nước tương Tamari. Chú ý là cho nước tương Tamari vào ly trước, rồi mới đổ nước trà lên nước tương và khuấy đều. Nước này có tác dụng khai thông máu, làm tan máu bầm và có tác dụng như nước biển truyền cho người bị mất nước.
  • Bồi bổ sức khỏe: 1 củ sen + 1 củ cà rốt bằng với củ sen + một phần tư củ cải trắng (nhiều củ cải trắng sẽ bị đau thận) + 1 lóng ngưu báng độ 5 phân + vài lát gừng. Tất cả những thứ này xay hay ép được khoảng một chén nước. Một muỗng canh bột sắn dây và một muỗng nước khuấy cho tan để bột khỏi bị ốc trâu. Sau đó, trộn ly nước hỗn hợp đã xay với bột sắn dây đã hòa tan nước, trộn đều rồi đặt lên bếp khuấy cho chín bột, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari khuấy tiếp cho đều. Ăn nóng rồi trùm mền liền cho ra.
  • Sưng mộng răng khi đang ăn dưỡng sinh: 1 muỗng canh bột sắn dây khuấy với nửa chén nước cho tan, nấu chín xong, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari khuấy tan. Ăn nóng. Đồng thời xức bột Denti lên nướu răng.

CLICK Mua Nước Tương Tamari Ngay Hôm Nay Trên Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng