Bạn nên ăn loại gạo nào hiện nay – Gạo là một trong những thực phẩm quan trọng nhất trên thế giới, và trên toàn thế giới, gạo chiếm 50% lượng calo được tiêu thụ bởi con người. Gạo không chỉ là gạo, có hơn 40.000 giống lúa trồng khác nhau, trong đó có gạo nếp, gạo basmati, gạo hạt dài và gạo hạt ngắn.

Bạn nên ăn loại gạo nào hiện nay – Bạn cũng có thể mua gạo với màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, trắng và nâu. Sự khác biệt lớn giữa gạo có màu và gạo trắng là cách nó được xử lý, và điều đó ảnh hưởng đến màu sắc, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của gạo.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa gạo huyết rồng, gạo trắng, và gạo lứt là gì, thì đây là một hướng dẫn nhanh dành cho bạn.

Các loại gạo lứt trên thị trường
Các loại gạo lứt trên thị trường

Bạn nên ăn loại gạo nào hiện nay

1. Gạo trắng

Gạo trắng là gạo đã được xử lý hoàn toàn. Trấu và cám được loại bỏ bằng cách xay xát và sau đó hạt gạo được đánh bóng để làm cho chúng được sáng bóng và có màu trắng. Việc loại bỏ hoàn toàn vỏ trấu và cám có nghĩa là gạo trắng chứa ít chất dinh dưỡng cần thiết hơn so với gạo huyết rồng và gạo lứt.

2. Gạo lứt

Gạo lứt là gạo đã được xử lý một phần, hạt gạo vẫn giữ nguyên thành phần cám. Gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng. Nó chứa nhiều chất xơ, và được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thuật ngữ “gạo lứt”, có thể được áp dụng cho số lượng lớn các loại gạo khác nhau để nhận biết đó là loại gạo còn nguyên cám chưa được xát bỏ.

3. Gạo huyết rồng

Gạo huyết rồng tương tự như gạo lứt trong cả cách được xử lý và giá trị dinh dưỡng. Gạo huyết rồng sẽ có một phần vỏ, và màu đỏ đến từ sự khác nhau của các loại gạo đã được sử dụng. Gạo huyết rồng đôi khi cũng được sử dụng để mô tả các giống gạo mọc hoang.

Mua Gạo Lứt Ngay Hôm Nay

4. Gạo trắng cất giữ được lâu hơn

Mặc dù gạo trắng không bổ dưỡng như gạo lứt hay gạo huyết rồng, nhưng một trong những lý do để nó được dùng phổ biến là nó có thời gian lưu trữ dài. Bởi vì hầu hết các chất béo chứa trong cám đã bị loại bỏ, gạo trắng sẽ cất giữ được trong khoảng năm năm, trong khi gạo lứt hoặc gạo huyết rồng sẽ bị hư trong khoảng sáu tháng.

5. Gạo trắng rẻ hơn

Gạo trắng được sản xuất hàng loạt trên toàn thế giới, đó là một trong những lý do mà nó rẻ hơn nhiều so với gạo huyết rồng hoặc gạo lứt. Những lý do khác đó là chi phí ít hơn và thời hạn sử dụng dài hơn. Bởi vì gạo trắng giữ được lâu, nó có thể được tích trữ với số lượng lớn, và rẻ hơn, phương thức vận chuyển có thể được sử dụng để cung cấp trên toàn thế giới.

6. Gạo lứt và gạo huyết rồng cung cấp cho bạn năng lượng dài hạn

Quá trình xay xát của gạo trắng có nghĩa là những gì còn lại về cơ bản chỉ là tinh bột và tinh bột rất nhanh chóng chuyển hóa trong cơ thể để tạo thành đường. Gạo trắng tinh chế có thể tạo ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu, trong khi gạo lứt và gạo huyết rồng sẽ cung cấp một nguồn năng lượng lâu dài để chuyển hóa vào cơ thể dần dần.

7. Gạo trắng trộn thêm dưỡng tố hóa học thì không tốt cho bạn như gạo màu

Trong nỗ lực để khắc phục sự thiếu hụt dinh dưỡng của gạo trắng, một số nhà sản xuất đã tăng dinh dưỡng cho sản phẩm của họ bằng cách giả tạo thêm vitamin và khoáng chất. Bạn đừng để bị lừa bởi điều này, bởi vì gạo trắng trộn thêm dưỡng tố hóa học vẫn chứa chất dinh dưỡng ít hơn rất nhiều so với gạo màu. Ngoài ra, gạo trắng cũng thường chứa các chất phụ gia nhân tạo khác.

Thế nào là thực phẩm tốt cho sức khỏe? Khi chúng ta nghĩ về thực phẩm tốt cho sức khỏe, cái gì hiện ra trong suy nghĩ đầu tiên? Là trái cây, rau củ và những thứ có nhiều màu xanh. Hay còn những thứ khác mà bạn chưa biết đến.

8. Gạo huyết rồng và gạo lứt có vị ngon hơn

Rõ ràng hương vị là một vấn đề về sở thích cá nhân, nhưng gạo màu có một hương vị thơm ngon hơn so với gạo trắng. Nếu bạn đã ăn gạo trắng tinh chế trong suốt cuộc sống của bạn, có thể lúc đầu bạn thấy hương vị rất khác, nhưng vì những lợi ích dinh dưỡng lớn hơn bạn cần phải làm quen với hương vị mới.

9. Gạo huyết rồng và gạo lứt có một cấu tạo để nhai

Một sự khác biệt nữa giữa gạo trắng đã được xử lý kỹ và những họ hàng da màu của nó là cách cấu tạo. Gạo huyết rồng và gạo lứt vẫn còn giữ lại cám cung cấp cho bạn nhiều chất xơ và nó làm cho gạo có một cấu tạo để nhai.

10. Lợi ích dinh dưỡng của gạo huyết rồng và gạo lứt

Sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng của gạo huyết rồng và gạo lứt so với gạo trắng là rất lớn. Các loại gạo có màu cung cấp cho bạn chất xơ, thiamine, magiê, selen, sắt và protein, trong khi gạo trắng chủ yếu được tạo thành từ tinh bột đơn giản. Gạo huyết rồng có thêm lợi ích của chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanin, chất làm cho gạo có màu đỏ. Nhìn chung, không còn nghi ngờ gì nữa, gạo huyết rồng và gạo lứt thì tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng, nhưng chúng đắt tiền hơn và chúng không trữ được lâu trong tủ của bạn.

Link Shop Thực Dưỡng Bà Loan trên Lazada:

CLICK Ngay Đến Thực Dưỡng Bà Loan

Link Shop Thực Dưỡng Bà Loan trên shopee:

CLICK Ngay Đến Thực Dưỡng Bà Loan

Babyblue

Theo beautyandtips

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng