Bột gạo lứt giảm cân hiệu Bà Loan – Giảm cân bàng gạo lứt có rất nhiều cách khác nhau hôm nay Thực Dưỡng Bà Loan chia sẻ cách giảm cân bằng bột gạo lứt vô cùng hiệu quả như sau

Bột gạo lứt giảm cân hiệu quả như thế nào?

Trước hết gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo bên ngoài, nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng như B1, B6, B9, B12….

Gạo lứt theo nghiên cứu nhiều năm của tiên sinh Oshawa, gạo lứt là một loại thức ăn quân bình âm dương, lại giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tốt cho con người và mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn con người. Trong đó, giảm cân chỉ là một tác dụng phụ của phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Tuy nhiên, tác dụng này nhanh chóng được phát hiện và lưu truyền rộng rãi. Khi sử dụng gạo lứt, cơ thể được dương hóa thì các tế bào được co rút, dẫn đến hiện tượng giảm cân.

Mặt khác, trong gạo lứt có chứa 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất dầu béo gấp 3-5 lần, axit pantothenco gấp 4 lần so với gạo thông thường. Như vậy khi bạn ăn gạo xát trắng bạn sẽ phải ăn nhiều vì thực chất cơ thể của bạn vẫn thiếu chất. Hoặc cơ thể sẽ tìm đến, hoặc thôi thúc bạn tìm thêm các món ăn khác để bù đủ chất, các nguyên tố vi lượng như vitamin E, B6, Magiê, chất xơ….. Điều này lý giải tại sao lại ăn ít vẫn thèm ăn và ăn nhiều…vẫn thèm ăn. Vấn đề nằm ở chỗ: Ăn đúng! Và ăn gạo lứt chính là cách giảm cân đúng nhất mà bạn nên áp dụng.

Đặc biệt, nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lứt giúp phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, cách giảm cân bằng bột gạo lứt có thể nói là lợi cả đôi đường, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho vóc dáng.

Bột gạo lứt mua tại Cửa Hàng Thực Dưỡng Bà Loan ăn giảm cân giá 85k/kg phí vận chuyển nội thành Hà Nội 25k/lần miễn phí vận chuyển khi lấy 10kg trở lên (Nội thành Hà Nội)

Bột gạo lứt giảm cân
Bột gạo lứt giảm cân

Nhiều chị em đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân an toàn hiêu quả mà dường như không biết đến gạo lứt muối vừng. Dù đã đi spa, tập thể dục, nhịn ăn, mua thuốc giảm cân nhưng mỗi biện pháp đều có kết quả không như mơ ước. “Dục tốc bất đạt” – nhanh quá khó thành công, nên trước hết là phải bình tĩnh và tìm một phương pháp giảm cân an toàn và tiết kiệm như ăn gạo lứt muối vừng hằng ngày.

Giảm cân không nhất thiết phải nhịn ăn mới giảm được, chúng ta có thể vẫn ăn khỏe và giảm cân vẫn đúng chỉ tiêu, chúng ta thường cho rằng giảm lượng thức ăn đầu vào là một trong những cách tiếp cận đơn giản để giảm cân an toàn. Vậy thì giảm như thế nào? Và giảm như thế nào thì an toàn? Có nên nhịn ăn hay không?

Đầu tiên là phải gạt bỏ ý tưởng này ra khỏi đầu ngay lập tức. Khi chúng ta càng cố gắng nhịn ăn thì ham muốn ăn lại càng được thúc đẩy, giống như ta đang nén một cái lò xo thật mạnh. Khi nó đã bị kìm nén hết sức và nó sẽ chỉ chờ đợi một chút gợi ý như, cái kẹo, miếng bánh,…. là mắt của người nhịn ăn đã sáng rực như sao. Cách cực đoan này gây phản tác dụng. Có một số người có thể nhịn ăn được, nhưng khi hết giai đoạn “nén” thì nguy cơ tăng cân quay lại thật khủng khiếp. Nhịn ăn là một phương pháp cực đoan để giảm cân không phải là một phương pháp an toàn, nó có thể đúng với một số cá nhân nhưng hoàn toàn phản tác dụng với các chị em có cân nặng thừa lớn và nhu cầu tiêu thụ thức ăn đang hừng hực.

Làm thế nào giảm thức ăn đầu vào

Rất nhiều bài báo trên mạng khuyên phải ăn thế này thế kia, nhưng phần lớn các bài viết này đều là dịch lại, hoặc ý kiến cá nhân thiếu cơ sở. Bạn có thể tìm ra hàng nghìn lời khuyên nhưng vô tác dụng. Bởi vì hầu hết không xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn và lý luận cơ sở. Nguyên lý căn bản ở đây là “thay thế bữa ăn”. Bạn không nên nhịn ăn mà cũng không nên ăn tùy ý, điều cơ bản nhất là phải thay thế bữa ăn nhiều đường, mỡ, muối, nhiều calo bằng bữa ăn đủ dinh dưỡng, không đường, không mỡ, không muối, ít năng lượng.

Gạo lứt có nhiều chất hơn hẳn gạo xát trắng

Dữ liệu khoa học nghiên cứu cho thấy sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa gạo trắng đã được làm giàu và gạo lứt chưa qua xử lý. Thậm chí quá trình làm giàu được quy định bởi luật pháp ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Ấn độ, cũng vẫn có những sự khác biệt rất lớn. Gạo lứt nhiều hơn 349% chất xơ, 203% Vitamin E, 185% B6 và 219% Magiê. Với hàm lượng protein nhiều hơn gạo trắng 19%, gạo lứt được xem là loại thực phẩm cân bằng hơn gạo trắng. Không chỉ vậy, gạo lứt có chỉ số Glycemic cao, 55 so với gạo trắng là 70, hoặc thậm chí là với quá trình xử lý bổ sung chất dinh dưỡng, sau khi nấu chín tới chỉ số này là 87. Sự tiến triển của bệnh tiểu đường có quan hệ mật thiết với sự tiêu thụ các thực phẩm có chỉ số Glycemic cao.

Như vậy khi bạn ăn gạo xát trắng bạn sẽ phải ăn nhiều vì thực chất cơ thể của bạn vẫn thiếu chất. Hoặc cơ thể sẽ tìm đến, hoặc thôi thúc bạn tìm thêm các món ăn khác để bù đủ chất, các nguyên tố vi lượng như vitamin E, B6, Magiê, chất xơ….. Điều này lý giải tại sao lại ăn ít vẫn thèm ăn và ăn nhiều vẫn thèm ăn. Vấn đề nằm ở chỗ: Ăn đúng!

Sử dụng gạo lứt để giảm cân an toàn

Cho 2 muỗng bột gạo lứt hoà tan cùng 300ml nước sôi khuấy đều là bạn đã có cho mình hỗn hợp bột gạo lứt giảm cân hiệu quả. Trong lúc uống, bạn sẽ thấy dưới đáy ly chưa hoà tan hết, đừng lo lắng vì đó là hiện tượng rất bình thường do bột nguyên chất tạo nên.

– Sáng: bạn có thể thay buổi ăn sáng hoặc ăn sáng nhẹ.

– Trưa: Ăn thêm bột gạo lứt và bạn ăn bình thường (nên ăn trưa nhưng ăn ít tinh bột nhé)

– Tối: thay bữa ăn tối bằng ly đầy hơn xíu.

Việc quan trọng nhất là phải thay thế bữa ăn cơm gạo trắng bằng gạo lứt. Thứ hai là thay thế bữa tối bằng bột gạo lứt nảy mầm. Bạn chỉ cần sử dụng với nước ấm, khuấy 2 – 3 thìa bột, bạn đã có một bữa tối đủ chất và no bụng. Lưu ý một chút là nên bước ra khỏi phòng ăn ngay để tránh cảm giác thòm thèm, sau đó bạn có thể làm một số việc chân tay để cơ thể được vận động. Sau 3-5 bữa quen với việc sử dụng bột gạo lứt, bạn có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa trưa khi ở văn phòng, hay khi đi làm. Nên sử dụng vào trước bữa ăn chính để giảm cảm giác thèm ăn.

Chỉ cần cam kết thực hiện trong vòng 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy nhẹ nhõm đi rất nhiều, đây là cảm giác mà tất cả người sử dụng bột gạo lứt để giảm cân có trải nghiệm. Họ thấy ngay sự nhẹ bụng, không ăn nhiều mà vẫn đủ năng lượng, sự tỉnh táo để làm việc. Mặc dù khó có thể giảm nhanh với các trường hợp nặng hoặc siêu nặng (thực hiện ăn theo phương pháp số 7 thực dưỡng), nhưng chắc chắn là với đà giảm từ từ, cơ thể của bạn sẽ dễ chấp nhận và dần dần bạn sẽ đến cân năng mà bạn mơ ước và đặt mục tiêu.

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách giảm cân bằng bột gạo lứt?

Gạo lứt có khả năng giảm cân rất tuyệt vời, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như mong muốn nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng cách giảm cân bằng bột gạo lứt này.

– Để đảm bảo sức khoẻ, các bạn chỉ nên áp dụng cách giảm cân này 2 – 3 lần một tuần, sau 2 tuần đầu sử dụng bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi đầu tiên trong cân nặng và vóc dáng của mình.

– Trong gạo lứt rất giàu vitamin B1, loại vitamin này dễ hòa tan trong nước, nên trong quá trình sử dụng nếu ngâm quá lâu hoặc vo gạo quá kỹ, lượng vitamin đó sẽ không còn khiến cho cách giảm cân này bớt đi hiệu quả.

Khi thực hiện dùng bột gạo lứt giảm cân là chú ý lượng nước pha bột Vào các bữa lỡ, bữa phụ hay bữa ăn vặt cần lắng nghe cơ thể để pha lượng nước phù hợp, điều này quyết định mức độ hiệu quả của bột gạo lứt giảm cân. Lắng nghe cơ thể để pha lượng nước với bột gạo lứt giảm cân như thế nào? Ghi nhớ 3 trường hợp với 3 lượng nước pha bột gạo lứt giảm cân khác nhau: Khi cơ thể khát nước, bạn cần pha nước gấp 8 lần so với lượng bột gạo lứt giảm cân. Khi cơ thể đủ nước, bạn chỉ nên pha lượng nước gấp 4 lần so với bột gạo lứt giảm cân. Khi cơ thể dư nước , bạn chỉ cần thêm tí nước vào bột gạo lứt giảm cân sao cho ăn đừng bị sặc và khô cổ.

Hãy quan tâm đến sức khoẻ cân nặng của bạn trước khi quá muộn. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát cân nặng của mình bằng cách giảm cân bằng bột gạo lứt, vừa an toàn cho sức khoẻ, vừa giữ vóc dáng của bạn luôn thon gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng