Bệnh ung thư cũng như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bênh tâm thần là những bệnh nan y khó chữa. Những bệnh này hiện lan tràn khắp thế giới và tác động tới nhiều người bất kể quốc tịch, tôn giáo, đẳng cấp, giới tính, độ tuổi. Điều đó cho biết sức khỏe của nhân loại ngày nay nói chung đã suy yếu trầm trọng.

Năm 1979, Bộ Y tế Hoa Kỳ đã tìm ra nguyên nhân của căn bệnh ung thư là do việc ăn nhiều thịt, sữa, đường, thực phẩm tinh chế, hóa chất tổng hợp, nhân tạo. Để phòng tránh bệnh ung thư, các bác sỹ khuyên mọi người nên sử dụng nhiều ngũ cốc nguyên hạt và rau củ thiên nhiên.

Xét theo Thực dưỡng, khi ăn uống quá Âm hoặc quá Dương, cơ thể sẽ tự nhiên phản ứng để tự điều chỉnh và duy trì trạng thái quân bình nội môi. Nhưng nếu những yếu tố thịnh Âm hoặc thịnh Dương này quá nhiều , vượt khả năng tự chỉnh, cơ thể có khuynh hướng gom lại ở một vài nơi nào đó để tránh tình trạng ảnh hưởng toàn thân. Nếu những yếu tố này được tích lũy càng nhiều thêm đến độ làm thay đổi môi trường của nơi tập trung thì tế bào của nơi đó bắt buộc phải “đột biến” để thích nghi, và thế là bệnh ung thư phát triển. Như vậy, muốn tế bào trở lại trạng thái bình thường, chúng ta cần cải thiện ăn uống theo hướng quân bình Âm Dương.

Cơm gạo lứt đỏ mua ở đâu
Cơm gạo lứt đỏ mua ở đâu

Sau đây là cách trị bệnh ung thư tổng quát theo phương pháp Thực dưỡng Ohsawa

1. Ăn uống
– Ăn theo thực đơn 100% gạo lứt, muối mè nếu sức khỏe tốt
– Ăn theo thực đơn 50% gạo lứt, muối mè, còn lại là rau củ nếu cơ thể vừa trải qua một cuộc xạ trị, chữa trị, tổn hao nhiều năng lực.
– Thức ăn phụ tốt cho người bị ung thư là:
+ Rong biển
+ Tương rang hoặc xào
+ Hành hoặc tỏi (nấu chín hoặc ngâm tương, nhớ ăn ít)
+ Nước uống: trà gạo lứt, trà bancha ba năm, trà hoặc cà phê bồ công anh


2. Phương pháp hỗ trợ

+ Nếu khối u nằm bên trong thì áp nước gừng tầm 5-7 phút rồi đắp ngay cao khoai sọ, xoa dầu mè gừng vào vùng da chỗ khối u.
+ Nếu lở loét, bung miệng thì xức dầu mè nguyên chất hoặc dầu cám, đắp bột gạo lứt sống hoặc có thể xức bột cà vào vết lở.

3. Lưu ý

– Ung thư càng mới phát hiện càng dễ chữa
– Khi thực hành phương pháp Thực Dưỡng, phải nghiên cứu kỹ vì làm sai có thể gây ra biến chứng tai hại.
– Thực hành càng nghiêm ngặt, cơ hội thành công càng lớn. Cũng cần kiên trì, vì bệnh ung thư có gốc rễ sâu xa nên thời gian trị liệu lâu hơn những bệnh khác
– Bệnh càng thuyên giảm càng thận trọng. Nếu không giữ gìn ăn uống, bệnh ung thư tái phát có diễn biến rất nhanh và điều chỉnh khó khăn, có khi trở tay không kịp.
– Thái độ tinh thần cũng rất quan trọng. Phải biết sống lạc quan và tin tưởng. Có thể tập thiền định tĩnh tâm theo hai bước: chuẩn bị và vận khí của “chưởng liệu pháp”, nhưng sau khi hô hấp kèm thêm phát âm 5-7 lần thì trở lại tập hít thở bình thường độ 1-3 phút là xong. Trong lúc thiền có thể tưởng tượng đến những cảnh vui tươi, êm ả hoặc một luồng ánh sáng từ bên ngoài đi qua đỉnh đầu vào cơ thể hoặc trái tim rồi tỏa sáng khắp châu thân và xóa bỏ các vết ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng