Bác sỹ Kim II Hoon (1909 – 1992) người Hàn Quốc đã phát hiện ra quá trình sản xuất muối tre. Ông dành phần lớn thời gian của mình để khám phá và tiếp thu kiến thức để sản xuất muối tre bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời, muối, tre, đất sét và cây thông.

Cách làm muối tre:

Làm muối tre là một quá trình phức tạp và rất tốn thời gian.
– Đầu tiên, phơi khô muối biển dưới ánh nắng mặt trời, sau đó cho vào từng đốt tre tươi, già trên 3 năm. Đầu đốt tre được vít bằng đất sét.

Muối tre nung
Muối tre nung

– Sau đó, mang đốt tre vào lò và đốt bằng củi thông. Quá trình đốt kéo dài khoảng 8 – 15 giờ cho tới khi tre cháy hết, chỉ còn cột muối kết dính bền chắc bên trong
– Những cột muối sau khi nung, nghiền thành bột, lại tiếp tục cho vào khúc tre mới để nung. Quá trình này được thực hiện liên tục cho đến lần thứ 8 để muối hấp thụ được nhiều chất từ cây tre nhất.
– Nung tiếp lần thứ 9, nhiệt độ yêu cầu cao hơn 1.300 độ để muối bên trong tan chảy như nham thạch. Để muối nguội, tạo thành một tảng cứng như đá.
Việc nung lặp đi lặp lại như thế để xử lý, loại bỏ các tạp chất muối và đồng thời tối đa hóa việc hấp thụ các khoáng chất tốt từ tre, đất sét và cây thông. Bác sỹ II-Hoon Kim phát hiện ra rằng muối tre đạt hiệu quả y tế cao hơn nếu nó được tiếp xúc với nhiệt trong một thời gian dài như vậy.
Bác sỹ phương Đông đã sử dụng nó để điều trị nhiều loại bệnh như bệnh nướu răng, viêm phế quản, viêm dạ dày, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liện hệ để được tư vấn
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng